tqttier
FX168副主编
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Một tín hiệu quan trọng cho đồng Nhân dân tệ! Bloomberg: Trung Quốc cho phép phá giá đồng nhân dân tệ, đồng nhân dân tệ tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái

2024-05-29 11:51:41
Bản tóm tắt:Báo cáo mới nhất của Bloomberg tại Mỹ cho biết tỷ giá đồng Nhân dân tệ trong nước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái do ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang phá giá đồng Nhân dân tệ so với đồng USD mạnh. Tỷ giá đồng nhân dân tệ trong nước so với đồng đô la Mỹ từng giảm xuống 7,2485, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Bản tin tài chính FX168 (Châu Á-Thái Bình Dương) đưa tin báo cáo mới nhất từ ​​Bloomberg tại Hoa Kỳ vào thứ Tư (29 tháng 5) cho biết rằng khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang phá giá đồng Nhân dân tệ so với đồng đô la Mỹ mạnh, tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ trong nước đã giảm. xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

(Nguồn ảnh: Bloomberg)

Tỷ giá đồng nhân dân tệ trong nước so với đồng đô la Mỹ từng giảm xuống 7,2485, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Đồng nhân dân tệ đã suy yếu khi ngân hàng trung ương Trung Quốc dần dần hạ tỷ giá ấn định hàng ngày xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

(Nguồn ảnh: Bloomberg)

Chiến lược gia trưởng ngoại hối châu Á Ken Cheung tại Ngân hàng Mizuho, ​​cho biết: “Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể cho phép đồng nhân dân tệ suy yếu hơn nữa”.

Cheung chỉ ra rằng trong bối cảnh lãi suất đồng đô la Mỹ cao hơn trong dài hạn, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tập trung vào việc làm chậm tốc độ mất giá của đồng nhân dân tệ hơn là bảo vệ một mức cụ thể.

Đồng nhân dân tệ và các loại tiền tệ khác ở châu Á đang chịu áp lực ngày càng tăng khi đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng do đặt cược Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Việc chính phủ Trung Quốc thiếu hỗ trợ chính sách cho thị trường bất động sản gặp khó khăn cũng đè nặng lên đồng nhân dân tệ.

Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, một thành viên có quan điểm diều hâu trong ủy ban hoạch định chính sách của Fed, cho biết hôm thứ Ba rằng ông muốn thấy nhiều dữ liệu tháng hơn cho thấy lạm phát giảm bớt trước khi Fed chuyển sang cắt giảm lãi suất. Ông cũng cho biết ông sẽ không loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm nếu áp lực giá tăng trở lại.

Một người diều hâu khác, Thống đốc Fed Bowman, thậm chí còn cho biết bà ủng hộ việc chờ đợi để bắt đầu làm chậm tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán của Fed hoặc áp dụng quy trình cắt giảm ôn hòa hơn quy trình được công bố hồi đầu tháng này.

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ chính tại ForexLive, cho biết: "Fed không vội cắt giảm lãi suất. Nền kinh tế Mỹ đặc biệt mạnh và rất khó để bán khống đồng đô la Mỹ trước khi xác nhận sự yếu kém của đồng đô la Mỹ."

Bloomberg chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang phải đối mặt với một cuộc chiến kéo dài để tìm ra tốc độ giảm giá tối ưu của đồng nhân dân tệ, có lợi cho tăng trưởng kinh tế mà không gây ra hoảng loạn thị trường hoặc dòng vốn chảy ra ngoài. Dòng vốn chảy ra ngày càng tồi tệ, thể hiện qua việc các công ty trong nước mua ồ ạt ngoại tệ và tích trữ đô la Mỹ của các nhà xuất khẩu, đã gia tăng áp lực lên đồng nhân dân tệ.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu