Tieutieu
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Đầu cơ vàng đang bắt đầu mờ dần! Hai dữ liệu lớn của Hoa Kỳ đang "chờ" FXEmpire: Cẩn thận với các cuộc tấn công của diều hâu khiến giá vàng sụt giảm

2023-11-14 17:33:34
Bản tóm tắt:Vàng giảm xuống còn 1.945 USD vào thứ Ba khi tâm lý đầu cơ bắt đầu mờ nhạt trước khi dữ liệu CPI và PPI của Mỹ công bố. Các nhà phân tích cho rằng giá vàng vẫn nhạy cảm với dữ liệu kinh tế và cần thận trọng trước sự sụt giảm do cuộc tấn công bất ngờ của Fed.

24K99 đưa tin: Trong phiên giao dịch sớm tại thị trường châu Âu vào thứ Ba (14 tháng 11), vàng đã giảm xuống còn 1.945 USD. Trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, các nhà đầu cơ COMEX đã giảm vị thế mua ròng của họ trong vàng. Các quyết định về lãi suất của Fed rất quan trọng trong việc định hình giá trị của vàng, phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng tâm lý lạc quan trong trung và dài hạn vẫn tồn tại, nhưng giá vàng vẫn nhạy cảm với dữ liệu kinh tế và cần thận trọng trước nhược điểm do cuộc tấn công bất ngờ diều hâu của Fed.

Giá vàng đã ổn định ở mức ổn định, giao dịch trong phạm vi hẹp, do các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ. Trọng tâm của thị trường là dữ liệu CPI và PPI sắp tới, và lập trường thận trọng này phản ánh sự không chắc chắn về động thái tiếp theo của Fed nhằm ứng phó với xu hướng lạm phát.

Thị trường kỳ vọng CPI tổng thể sẽ chậm lại trong tháng 10, nhiều khả năng chỉ tăng 0,1% so với mức tăng 0,4% của tháng 9 và lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 0,3%. Bất kỳ sai lệch nào so với những dự báo này đều có thể khiến Fed phải đánh giá lại đường đi của lãi suất. Đối với vàng, vốn thường được coi là công cụ phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn có thể làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, có khả năng làm giảm sức hấp dẫn của nó.

Lập trường của Fed vẫn là một yếu tố quan trọng, khi thị trường định giá 86% khả năng lãi suất không thay đổi trong tháng 12. Quan điểm đó nhất quán với những bình luận gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức khác, những người bày tỏ sự không chắc chắn về việc liệu lãi suất hiện tại có đủ để chống lạm phát hay không. Trong khi đó, Moody's gần đây đã hạ triển vọng tín dụng của Hoa Kỳ, làm tăng thêm bối cảnh kinh tế phức tạp, mặc dù hành động giá hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang coi đây là một sự kiện không liên quan.

Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, các nhà đầu cơ vàng COMEX gần đây đã giảm vị thế mua ròng, phản ánh thái độ thận trọng chung trên thị trường. Động thái này phản ánh sự thận trọng và không chắc chắn của các nhà đầu tư khi họ chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ dữ liệu lạm phát và chính sách của Fed. Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, các nhà đầu cơ vàng COMEX gần đây đã giảm vị thế mua ròng, phản ánh thái độ thận trọng chung trên thị trường. Động thái này phản ánh sự thận trọng và không chắc chắn của các nhà đầu tư khi họ chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ dữ liệu lạm phát và chính sách của Fed.

Điều này có thể củng cố khả năng tăng lãi suất hơn nữa trong ngắn hạn, điều này có thể gây áp lực giảm giá vàng. Bên trong, giá vàng có thể vẫn nhạy cảm với dữ liệu kinh tế sắp tới. Nếu tỷ lệ lạm phát bằng hoặc thấp hơn dự kiến, nó có thể giảm bớt áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang trong việc tăng lãi suất đáng kể, điều này có thể hỗ trợ phần nào cho giá vàng. Ngược lại, lạm phát cao hơn dự kiến

Phân tích kỹ thuật vàng

Nhà phân tích James Hyerczyk của FXEmpire cho biết vàng hiện đang giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày và 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

Giá hiện tại là 1.945,31 USD, cao hơn mức trung bình động 200 ngày là 1.935,49 USD và mức trung bình động 50 ngày là 1.923,79 USD, cho thấy đà tăng tiếp tục tích cực.

Vị trí của nó cũng gợi ý rằng nó gần với ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 1.952,21 USD hơn là mức hỗ trợ nhỏ ở mức 1.930,54 USD, điều này có thể dẫn đến việc kiểm tra mức kháng cự cao hơn nếu xu hướng tăng tiếp tục. Tuy nhiên, việc tiếp cận mức kháng cự nhỏ cũng có thể báo hiệu khả năng xảy ra sự thoái lui nếu mức kháng cự vẫn mạnh.

Nhìn chung, tâm lý thị trường đối với vàng có vẻ lạc quan nhưng cần thận trọng khi ở gần các mức kháng cự.

(Nguồn:FXEmpire)

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu