Người dùng1690623131599cYn
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Dự báo vàng tuần này: CPI của Mỹ và nghị quyết của Cục Dự trữ Liên bang chắc chắn sẽ làm bùng nổ thị trường! Cảnh này trong ô chấm có thể khiến giá vàng lao dốc trở lại

2024-06-10 16:34:14
Bản tóm tắt:Nhà phân tích Eren Sengezer của FXStreet chỉ ra rằng sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp nóng hổi của Mỹ làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, biểu đồ dấu chấm của Fed và dữ liệu CPI của Mỹ sẽ quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần này. Nếu biểu đồ dấu chấm cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách chỉ kỳ vọng lãi suất sẽ giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay thì giá vàng có thể giảm mạnh.

#Phân tích kỹ thuật vàng# 24K99 đưa tin: Trên thị trường châu Á hôm thứ Hai (10/6), giá vàng giao ngay vẫn chịu áp lực sau đợt giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước. Giá vàng hiện tại quanh mức 2.294 USD/ounce. Nhà phân tích Eren Sengezer của FXStreet đã viết bài báo mới nhất vào thứ Hai để phân tích xu hướng của vàng trong tuần này.

Sengezer chỉ ra rằng sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp nóng hổi của Mỹ làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, biểu đồ dấu chấm của Fed và dữ liệu CPI của Mỹ sẽ quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần này.

Vàng giao ngay giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng giá. Ngoài ra, dữ liệu thứ Sáu tuần trước cho thấy Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất, đã không tăng lượng nắm giữ vàng trong tháng 5, chấm dứt 18 tháng mua vàng, điều này cũng làm trầm trọng thêm tâm lý giảm giá trên thị trường vàng.

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 272.000 trong tháng 5, cao hơn kỳ vọng của tất cả các nhà phân tích được giới truyền thông khảo sát trước đây (120.000-258.000) và cao hơn đáng kể so với ước tính đồng thuận là 180.000.

Vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ đóng cửa tăng vọt 0,79% lên 104,94. Vàng giao ngay đóng cửa giảm 82,09 USD, tương đương 3,46%, ở mức 2.293,74 USD/ounce.

Nhà đầu tư vàng tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định của Fed

Sengezer viết rằng tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến giá vàng trong tuần này và cả hai yếu tố này có thể gây ra bước chuyển lớn tiếp theo trên thị trường vàng.

Giá vàng có thể gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi vào đầu tuần khi các nhà đầu tư đứng ngoài trước dữ liệu lạm phát tháng 5 rất được mong đợi và cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu lạm phát vào thứ Tư. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 dự kiến ​​tăng 0,2% sau khi ghi nhận mức tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 4. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% so với tháng trước, bằng mức tăng của tháng 4. Sengezer cho rằng nếu CPI lõi tăng cao hơn dự kiến ​​trong tháng 5 so với tháng trước, phản ứng ngay lập tức có thể thúc đẩy đồng đô la và khiến giá vàng giảm. Mặt khác, mức 0,2% hoặc thấp hơn có thể mở ra cơ hội cho lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc và cho phép vàng có được đà tăng.

Fed được kỳ vọng sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ hết sức chú ý đến Bản tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) đã sửa đổi, được gọi là biểu đồ dấu chấm. Vào tháng 3, một biểu đồ chấm cho thấy các nhà hoạch định chính sách dự báo việc cắt giảm lãi suất chính sách tổng cộng 75 điểm cơ bản vào năm 2024.

Theo dữ liệu từ công cụ "FedWatch" của Chicago Mercantile Exchange, thị trường kỳ vọng xác suất Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong năm nay là gần 55%.

Sengezer cho rằng nếu biểu đồ dấu chấm cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách chỉ kỳ vọng lãi suất sẽ giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay thì giá vàng có thể giảm đáng kể.

Mặt khác, định vị thị trường cho thấy có khả năng đồng đô la sẽ yếu hơn nữa nếu bản tóm tắt dự báo kinh tế cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang hướng tới việc cắt giảm lãi suất chính sách 50 điểm cơ bản vào năm 2024.

Sengezer cũng cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ không công bố bất kỳ dữ liệu kinh tế vĩ mô nào có tác động lớn trong nửa cuối tuần này. Với thời gian yên tĩnh của Fed sẽ kết thúc vào thứ Năm, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận từ các quan chức Fed vào cuối tuần.

Triển vọng công nghệ vàng

Sengezer chỉ ra rằng nhìn vào biểu đồ hàng ngày của vàng, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới 50, phản ánh đà giảm giá ngày càng tăng.

Giá vàng đã giảm xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 23,6% là 2.320 USD/ounce của đợt tăng kể từ giữa tháng 2, cũng như mốc tâm lý 2.300 USD/ounce.

Trong ngắn hạn, Sengezer cho biết mức hỗ trợ giá vàng là 2.260 USD/ounce (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

(Biểu đồ hàng ngày của vàng giao ngay, nguồn:FXStreet)

Ở phía tăng điểm, mức kháng cự ngắn hạn đối với giá vàng bao gồm 2.300 USD/ounce và 2.320 USD/ounce, tiếp theo là đường trung bình động đơn giản 20 ngày ở mức 2.360 USD/ounce.

Vào lúc 12:56 giờ Bắc Kinh, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.293,63 USD/ounce.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu