Tieutieu
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Cẩn thận lõi PCE vô tình “nổ”! Vàng 2342 hạn chế ác cảm rủi ro FXEmpire: Giảm xuống dưới các mức quan trọng có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh

2024-05-31 17:59:19
Bản tóm tắt:Vàng hạn chế tâm lý lo ngại rủi ro ở Trung Đông ở mức 2.342 USD. Thị trường tập trung vào dữ liệu PCE cốt lõi, lo ngại rằng những bất ngờ bất ngờ sẽ thúc đẩy đồng đô la và cản trở mức tăng của kim loại quý.

Bản tin 24K99 đưa tin: Kết thúc phiên giao dịch thị trường châu Á ngày thứ Sáu (31/5), vàng tăng nhẹ, tạm thời giao dịch ở mức 2.342 USD. Mức tăng khiêm tốn này được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, củng cố sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Kỳ vọng của thị trường đang tăng lên đối với dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất và xu hướng giá vàng. Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, đặc biệt là các hành động của Israel, đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Các nhà giao dịch ngày càng đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay, đặc biệt là sau dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội đáng thất vọng gần đây của Mỹ.

Các nhà đầu tư đặc biệt lo ngại về việc công bố Chỉ số giá PCE lõi của Hoa Kỳ (Core PCE) vào tháng 4. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% theo tháng và 2,8% theo năm. Nếu dữ liệu vượt quá mong đợi, nó có thể đẩy đồng đô la lên cao hơn, hạn chế mức tăng trên thị trường vàng.

Vàng tiếp tục được hưởng lợi từ vị thế là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Israel gần đây đã thực hiện các hành động quân sự cứng rắn nhằm thiết lập quyền kiểm soát các khu vực biên giới chiến lược, điều này làm gia tăng sự bất ổn về tình hình địa chính trị và hỗ trợ thêm giá trị của vàng.

Các chỉ số kinh tế gần đây của Hoa Kỳ không đồng đều. Ước tính thứ hai về GDP trong quý đầu tiên xác nhận tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1,3%, phù hợp với kỳ vọng, nhưng thấp hơn giá trị trước đó là 1,6%.

Đồng thời, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ tăng lên 219.000, cho thấy có thể có những biến động trên thị trường lao động. Nhận xét từ các quan chức Fed bao gồm Chủ tịch Fed Chicago Austen Goolsby và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh sự thận trọng về việc cắt giảm lãi suất, nhấn mạnh những lo ngại đang diễn ra về lạm phát và ổn định kinh tế.

Tâm lý thị trường vàng đã được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, trong khi các nhà đầu tư hiện đang háo hức chờ đợi dữ liệu PCE cốt lõi sắp tới của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và xu hướng giá vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Nhà phân tích Arslan Ali của FXEmpire cho biết trục xoay của vàng là ở mức 2.337,55 USD, với mức kháng cự là 2.351,05 USD, 2.366,43 USD và 2.379,50 USD, cho thấy các khu vực tiềm năng mà đà tăng có thể gặp phải mức kháng cự. #Phân tích kỹ thuật vàng#

Thay vào đó, mức hỗ trợ được tìm thấy ở mức 2325,16 USD, 2304,38 USD, và $2285,78 USD,, cho thấy mức giảm có thể ổn định và có thể đảo ngược.

Các chỉ báo kỹ thuật bao gồm đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) ở mức 2.354,62 USD và đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA) ở mức 2.336,44 USD, phản ánh rõ hơn tâm lý thị trường.

Kết luận giao dịch hiện tại cho thấy triển vọng tăng giá trên mức trục 2.337,55 USD,. Tuy nhiên, bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức này đều có thể gây ra một đợt bán tháo mạnh. #Độc quyền dành cho hội viên VIP#

(Nguồn:FXEmpire)

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu