天马行空
FX168编辑
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Vàng bất ngờ giảm mạnh trong ngắn hạn! Giá vàng giảm xuống dưới 2.340 USD. Phân tích triển vọng kỹ thuật vàng của nhà phân tích trưởng FXStreet

2024-05-31 13:03:31
Bản tóm tắt:Trên thị trường châu Á hôm thứ Sáu, vàng giao ngay bất ngờ giảm mạnh trong ngắn hạn, giá vàng chỉ xuống dưới mốc 2.340 USD/ounce. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, lưu ý rằng vàng đang chịu áp lực bán vừa phải. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát PCE mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

#Phân tích kỹ thuật vàng# Bản tin 24K99 đưa tin Thứ Sáu (31/5) tại thị trường châu Á, vàng giao ngay bất ngờ giảm mạnh trong ngắn hạn, giá vàng vừa giảm xuống dưới mốc 2.340 USD/ounce. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, đã viết một bài báo phân tích triển vọng kỹ thuật của vàng.

(Biểu đồ vàng giao ngay 5 phút, nguồn:24K99)

Các nhà phân tích cho rằng chỉ số đô la Mỹ duy trì xu hướng phục hồi trong ngày và hiện ở mức gần 104,90. Xu hướng của đồng đô la Mỹ đã trở thành nguyên nhân chính khiến giá vàng suy yếu.

Bednarik lưu ý rằng vàng đang chịu áp lực bán vừa phải. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát PCE mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Vào lúc 20:30 giờ Bắc Kinh vào thứ Sáu, dữ liệu giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ cho tháng 4 dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Các cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông có thẩm quyền cho thấy chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ trong tháng 4 dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% hàng tháng và tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và đã thu hút nhiều sự chú ý, khiến các nhà đầu tư hy vọng sử dụng nó để đánh giá thời điểm và quy mô cắt giảm lãi suất rõ ràng hơn.

Han Tan, giám đốc phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết: “Nếu dữ liệu PCE cao hơn dự kiến, điều đó sẽ làm tăng khả năng lãi suất của Mỹ tăng trong dài hạn, điều này có thể buộc vàng phải kiểm tra lại mức hỗ trợ tâm lý quan trọng là 2.300 USD/ounce. "

Phân tích triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của vàng

Bednarik cho rằng, xét từ các chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng của vàng là yếu. Các chỉ báo kỹ thuật đang ở mức trung lập với xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày bằng phẳng giới hạn mức tăng khoảng 2.355,50 USD/ounce, trong khi SMA 100 ngày và SMA 200 ngày duy trì xu hướng tăng ở mức thấp hơn nhiều so với giá vàng hiện tại.

Bednarik nói thêm rằng trong ngắn hạn, triển vọng giá vàng là trung lập dựa trên biểu đồ 4 giờ. Các chỉ báo kỹ thuật đang chững lại quanh đường giữa của chúng, trong khi vàng vẫn ở dưới mức trung bình động định hướng. Mức cao nhất trong tuần này gần 2.364,00 USD/ounce là mức mà những nhà đầu cơ giá lên cần phải vượt qua để giành lại quyền kiểm soát giá vàng.

(Biểu đồ vàng giao ngay 4 giờ, nguồn:FXStreet)

Bednarik đưa ra các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng mới nhất cho giá vàng:

Mức hỗ trợ:2334.35 USD/ounce;2325.30 USD/ounce;2307.10 USD/ounce

Mức kháng cự:2355.50 USD/ounce;2364.00 USD/ounce;2372.90 USD/ounce

Vào lúc 11:04 giờ Bắc Kinh, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.338,89 USD/ounce.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu