tqttier
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Bò vàng lại bùng nổ! Giá vàng tiến gần mốc 2.400 USD. Phân tích triển vọng kỹ thuật vàng của nhà phân tích trưởng FXStreet

2024-05-16 12:19:46
Bản tóm tắt:Trên thị trường châu Á hôm thứ Năm, vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng ngày hôm qua, với giá vàng hiện đạt mức tối đa là 2.397,44 USD/ounce, thiết lập mức cao mới trong ngày. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, chỉ ra rằng giá vàng đã phục hồi sau khi báo cáo CPI của Mỹ công bố. Giá vàng gần đây đã tăng và có thể sớm kiểm tra mốc 2.400 USD/ounce.

#Phân tích kỹ thuật vàng# 24K99 đưa tin: Trên thị trường châu Á vào thứ Năm (16 tháng 5), vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng ngày hôm qua, với giá vàng hiện đạt tối đa 2.397,44 USD/ounce, thiết lập mức cao mới trong ngày. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, đã viết một bài báo phân tích triển vọng kỹ thuật của vàng.

Bednarik chỉ ra rằng giá vàng đã phục hồi sau khi báo cáo CPI của Mỹ được công bố. Giá vàng gần đây đã tăng và có thể sớm kiểm tra mốc 2.400 USD/ounce. Chỉ số Đô la Mỹ ICE đóng cửa giảm 0,66% vào thứ Tư ở mức 104,31. Vàng giao ngay đóng cửa tăng 27,55 USD, tương đương 1,2%, vào thứ Tư ở mức 2.385,28 USD/ounce.

Một báo cáo do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư cho thấy sau khi điều chỉnh theo mùa, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã tăng 3,4% so với cùng kỳ trong tháng 4, đúng như kỳ vọng, chỉ số CPI đã tăng 3,50% so với cùng kỳ trong tháng 3.

CPI của Mỹ trong tháng 4 tăng 0,3% so với tháng trước, thấp hơn mức 0,40% dự kiến ​​và CPI trong tháng 3 tăng 0,40% so với tháng trước. Đây là lần đầu tiên sau sáu tháng tốc độ tăng trưởng CPI của Mỹ giảm.

Jason Pride, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược đầu tư tại công ty quản lý tài sản Glenmede, cho biết những dữ liệu lạm phát này mang lại lợi ích gì cho Fed là nó đặt nền tảng đầu tiên để họ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng “có thể là dấu hiệu sớm cho thấy lạm phát sẽ hạ nhiệt theo thời gian và Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên”.

Phân tích triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của vàng

Bednarik cho biết biểu đồ hàng ngày của vàng cho thấy xu hướng tăng đang kiểm soát giá vàng, mặc dù liệu có thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ hơn hay không vẫn chưa rõ ràng. Các chỉ báo kỹ thuật đang giao dịch cao hơn ở mức tích cực với cường độ không đồng đều, nhưng đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật cũng đứng ở mức cao mới trong nhiều tuần, phần nào hỗ trợ cho xu hướng tăng giá tiếp tục. Ngoài ra, giá vàng cuối cùng cũng đang giao dịch trên mức trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA), đường này vào đầu tuần này đã cung cấp mức hỗ trợ ngắn hạn gần 2.335 USD/ounce. Cuối cùng, SMA 100 ngày và SMA 200 ngày đã tăng tốc cao hơn ở mức thấp hơn nhiều so với giá vàng hiện tại, phản ánh nhu cầu mua mới.

Bednarik nói thêm rằng triển vọng ngắn hạn của vàng là tăng giá. Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ cao hơn một cách chắc chắn, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tiến vào vùng quá mua mà không có dấu hiệu bỏ cuộc. Ngoài ra, giá vàng phục hồi mạnh từ SMA 20 kỳ tăng giá và có lực kéo đi lên trên SMA 100 kỳ tăng tương đương và SMA 200 kỳ. Bất chấp những dấu hiệu rộng rãi về khẩu vị rủi ro, giá vàng có thể chạm mốc 2.400 USD/ounce trong các phiên giao dịch sắp tới.

(Biểu đồ vàng giao ngay 4 giờ, nguồn:FXStreet)

Bednarik đưa ra các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng mới nhất cho giá vàng:

Mức hỗ trợ: 2378.10 USD/ounce;2361.35 USD/ounce;2345.20 USD/ounce

Mức kháng cự: 2403.10 USD/ounce;2417.60 USD/ounce

Vào lúc 09:42 giờ Bắc Kinh, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.395,07 USD/ounce.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu