tqttier
FX168副主编
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Việc “thả bồ câu” bất ngờ của Powell có thể ẩn chứa bí mật: Hãy cẩn thận với số liệu phi nông nghiệp “khó chịu”! Phân tích triển vọng kỹ thuật mới nhất của chỉ số đô la Mỹ, yên Nhật, euro, bảng Anh, nhân dân tệ và đô la Úc

2024-05-03 16:01:15
Bản tóm tắt:Trên thị trường châu Á vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ duy trì xu hướng giảm trong ngày và hiện ở gần mức 105,25. Vào ngày giao dịch này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ gây ra những biến động dữ dội. Nhóm dịch vụ tư vấn Kshitij cho biết dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ công bố hôm nay rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến biến động thị trường trong vài ngày giao dịch tới.

#Phân tích kỹ thuật ngoại hối# Bản tin tài chính FX168 (Châu Á-Thái Bình Dương) đưa tin: Trong phiên giao dịch thị trường châu Á vào thứ Sáu (ngày 3 tháng 5), chỉ số đô la Mỹ duy trì xu hướng giảm trong ngày và hiện ở gần mức 105,25. Vào ngày giao dịch này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ gây ra những biến động dữ dội. Bài viết mới nhất của Dịch vụ tư vấn Kshitij vào thứ Sáu là phân tích hướng tới tương lai về chỉ số đô la Mỹ, EUR/USD, EUR/JPY, USD/JPY, AUD/USD, GBP/USD và USD/CNY.

Nhóm Dịch vụ Tư vấn Kshitij đã viết trong bài báo rằng dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ công bố hôm nay rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến biến động thị trường trong vài ngày giao dịch tới.

Chỉ số đồng đô la nhìn chung thấp hơn vào thứ Năm trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ. Chỉ số Đô la Mỹ ICE, theo dõi đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm gần 0,2% vào thứ Năm xuống 105,40.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một cuộc họp báo rằng việc cắt giảm lãi suất là không phù hợp cho đến khi họ tin tưởng rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu 2%. Trong phần hỏi đáp tiếp theo, Powell khẳng định động thái tiếp theo của FOMC khó có thể là tăng lãi suất.

Vào lúc 20:30 giờ Bắc Kinh vào thứ Sáu, các nhà đầu tư sẽ nhận được báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 4. Nó sẽ cung cấp những manh mối mới nhất để thị trường đánh giá thêm về tình trạng của thị trường lao động Hoa Kỳ và triển vọng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Các cuộc khảo sát truyền thông có thẩm quyền cho thấy dân số làm việc phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng thêm 243.000 người trong tháng 4 sau khi điều chỉnh theo mùa, so với mức tăng 303.000 người trong tháng 3. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 3,8% trong tháng 4.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu về mức lương và sự tham gia của lực lượng lao động. Cuộc khảo sát cho thấy mức lương trung bình mỗi giờ ở Hoa Kỳ trong tháng 4 dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% hàng tháng và 4,0% hàng năm. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của Mỹ trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 62,7%.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu, nó có thể làm giảm lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ. Ngược lại, nếu dữ liệu mạnh, lãi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ có thể tăng cao hơn.

Trong khi lạm phát, việc làm và các dữ liệu khác không có dấu hiệu chậm lại, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã đưa ra tín hiệu ôn hòa tại cuộc họp FOMC, nói rằng bước tiếp theo trong hành động lãi suất “không thể là tăng lãi suất”. Nhà phân tích Rate Spark của ING chỉ ra rằng sự tự tin của Powell có thể xuất phát từ việc ông đã xem trước đại khái dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu, và do đó tin rằng lãi suất đã đạt đỉnh và ngay cả khi lạm phát tiếp tục hơi bế tắc, lãi suất có thể bị cắt giảm.

Trong bài phát biểu của mình, Powell nhấn mạnh nếu thị trường lao động đủ yếu, Fed có thể hạ lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn dai dẳng. Spark tin rằng nhận xét của Powell có nghĩa là con đường dẫn tới việc cắt giảm lãi suất cuối cùng không còn quá khó khăn nữa. Ông suy đoán rằng Powell có thể đã nhìn thấy những dấu hiệu suy yếu trên thị trường việc làm, đó là lý do tại sao ông đưa ra tuyên bố ôn hòa này.

Nhóm Dịch vụ Tư vấn Kshitij viết một bài báo về xu hướng của các cặp tiền tệ chính. Sau đây là những điểm chính của bài viết:

chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm trong phạm vi 106,50-105,50/105. Trên biểu đồ, Chỉ số Đô la Mỹ có mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức hiện tại, nếu mất đi có thể đẩy Chỉ số Đô la Mỹ xuống mức hỗ trợ thấp hơn gần 104,50. Bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ công bố hôm nay rất đáng để theo dõi vì chúng có thể giữ nguyên sự biến động trong ngắn hạn.

(Biểu đồ hàng ngày của chỉ số USD, nguồn:Kshitij)

EUR/USD

EUR/USD đang hướng tới mức cao nhất của phạm vi 1,06/0650-1,0750, sau đó, sự bứt phá quyết định trên phạm vi này có thể khiến EUR/USD kiểm tra mức tăng lên 1,08/0850 trước khi dừng mức tăng của nó.

(Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD, nguồn:Kshitij)

USD/JPY

USD/JPY đã biến động mạnh trong vài ngày giao dịch vừa qua. Hiện tại, cặp tiền này đang hướng tới mức hỗ trợ ở mức 152, điều này có thể sớm đẩy cặp tiền này quay trở lại mức 154/156.

(Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY, nguồn:Kshitij)

EUR/JPY

EUR/JPY đang ở dưới mức kháng cự 168 và hiện đang hướng tới mức hỗ trợ 162. Hãy chú ý đến khả năng bật lại từ mức 162 trong vài ngày giao dịch tới.

(Biểu đồ hàng ngày của EUR/JPY, nguồn:Kshitij)

USD/CNY

USD/CNY nội địa đóng cửa hôm nay. Miễn là nó ở trên mức 7,2350 thì triển vọng tổng thể vẫn lạc quan và dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 7,25.

(Biểu đồ hàng ngày của USD/CNY, nguồn:Kshitij)

AUD/USD

AUD/USD đang hướng tới ngưỡng kháng cự ở mức 0,66. Sau đó, cặp tiền này cần một đột phá quyết định để kiểm tra thêm mức 0,67 trên đường đi lên; nếu không, miễn là nó vẫn ở dưới 0,66 thì cặp tiền này vẫn giảm về mức 0,65 trong ngắn hạn.

(Biểu đồ hàng ngày của AUD/USD, nguồn:Kshitij)

GBP/USD

GBP/USD hiện đang giao dịch ở mức kháng cự dự kiến ​​là 1,2550 và việc không vượt qua được ngưỡng kháng cự này có thể đẩy cặp tiền này hướng tới mức 1,24-1,2350 trong các phiên tới. Nhìn chung, miễn là nó ở dưới 1,26 thì quan điểm vẫn là giảm giá. Hành động giá xung quanh mức hiện tại cần phải được theo dõi.

(Biểu đồ hàng ngày của GBP/USD, nguồn:Kshitij)

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu