小萧
FX168高级编辑、区块链分析师
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Một bước ngoặt lớn bất ngờ! Đồng yên Nhật bùng nổ, gửi tín hiệu "can thiệp ngoại hối"; vàng chạm đáy và bật tăng trở lại; Bitcoin vẫn giảm gần 62.000 trước sự tăng giá của Trung Quốc

2024-04-29 17:57:35
Bản tóm tắt:Đồng Yên đảo chiều và tăng mạnh trong bối cảnh có thông tin cho rằng chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp. Vàng đã cố gắng chạm đáy, nhưng Bitcoin vẫn giảm gần 62.000 USD sau khi gặp quỹ ETF Bitcoin Spot tăng giá của Hồng Kông.

Bản tin tài chính FX168 (Châu Á-Thái Bình Dương) đưa tin: Tại phiên giao dịch giữa trưa tại thị trường châu Á vào thứ Hai (29 tháng 4), USD/JPY đã đảo ngược mức tăng mạnh trong phiên giao dịch sớm, nhanh chóng quay trở lại mức 155,70 và chạm mức thấp nhất là 155,04, cặp tiền tệ biến động dữ dội. Có thông tin cho rằng chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp. Tâm lý lo ngại rủi ro ở Trung Đông đã hạ nhiệt và vàng đang cố gắng chạm đáy sau khi giảm xuống còn 2.322 USD. Giá vàng đang tạm thời giao dịch ở mức 2.333 USD. Phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc tiết lộ rằng quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hồng Kông đã ra mắt và dự kiến ​​sẽ được niêm yết giao dịch vào ngày mai, nhưng Bitcoin vẫn giảm xuống gần 62.000 USD.

(Nguồn:FX168)

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, đồng yên đã phục hồi ổn định từ mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 1986 và phục hồi khoảng 500 điểm từ dưới mốc tâm lý 160,00. Sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày có thể là do chính quyền Nhật Bản can thiệp nhằm thúc đẩy đồng nội tệ, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra. Điều này cùng với sự sụt giảm nhẹ của đồng đô la Mỹ đã khiến tỷ giá USD/JPY giảm mạnh trong khoảng một giờ qua. #động thái ngân hàng Nhật Bản#

Tuy nhiên, do cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc thắt chặt chính sách hơn nữa và triển vọng không chắc chắn về lãi suất, việc đồng yên tăng giá có ý nghĩa vẫn khó nắm bắt. Ngược lại, Fed dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất do lạm phát vẫn ở mức ổn định, được hỗ trợ bởi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu. Ngược lại, điều này cho thấy khoảng cách lãi suất lớn giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ tồn tại trong một thời gian, điều này, cùng với tâm lý rủi ro nhìn chung tích cực, sẽ hạn chế biến động của đồng yên. #Đồng Yên mất giá#

Đúng như dự đoán rộng rãi, Ngân hàng Nhật Bản đã giữ nguyên lãi suất ngắn hạn vào thứ Sáu và cho biết lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt mục tiêu 2% trong những năm tới, một dấu hiệu cho thấy ngân hàng này chuẩn bị tăng chi phí đi vay vào cuối năm nay.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda đã đưa ra một số manh mối về thời điểm đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể xảy ra và loại trừ việc chuyển sang giảm tổng lượng mua trái phiếu, khiến đồng Yên thận trọng.

Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo hôm thứ Sáu cho thấy lạm phát của Nhật Bản đang hạ nhiệt, cùng với xu hướng tích cực chung trên thị trường chứng khoán, sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với đồng yên trú ẩn an toàn.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản đã mất ba ghế bầu cử bổ sung quan trọng trong cuộc bỏ phiếu không được coi là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Thủ tướng Fumio Kishida và phản đối việc tái tranh cử của ông khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 9.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ báo cáo rằng chỉ số giá PCE đã tăng 0,3% trong tháng 3, với tỷ lệ hàng năm tăng lên 2,7% từ mức 2,5% trong tháng 2, vượt quá kỳ vọng 2,6%. Ngoài ra, chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, ổn định ở mức 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, so với kỳ vọng là 2,6%, tái khẳng định đặt cược của Fed rằng họ sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Theo công cụ Fed Watch của CME Group, các nhà đầu tư hiện nhìn thấy 58% khả năng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, giảm từ mức 68% một tuần trước, trong khi khả năng nới lỏng chính sách vào tháng 12 là trên 80%.

Điều này cho thấy khoảng cách lãi suất rộng giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ tồn tại trong một thời gian, kết hợp với giai điệu rủi ro tích cực sẽ hạn chế sự tăng giá của đồng yên trú ẩn an toàn và cung cấp hỗ trợ cho cặp USD/JPY. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi những rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này, với cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) bắt đầu vào thứ Ba và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ, để có động lực định hướng mới.

Về mặt vàng, giá vàng đã chạm mức thấp 2.322 USD vào đầu tuần, giảm tới 15 USD. Tâm lý e ngại rủi ro đã hạ nhiệt khi Israel dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc leo thang chiến tranh tổng lực và tạm dừng tấn công Rafah để đổi lấy con tin. Tuy nhiên, ngành ngân hàng Hoa Kỳ bùng nổ và 32 chi nhánh của Republic First Bank được tiếp quản, cung cấp một số hỗ trợ cho các nhà giao dịch mua.

JPMorgan Chase đưa ra tín hiệu săn hàng giá rẻ, cho rằng tình hình cấu trúc thị trường giá lên của vàng vẫn còn nguyên.

ETF Bitcoin giao ngay Trung Quốc-Hoa Kỳ gửi tín hiệu lớn

China Fund News chỉ ra rằng sáu quỹ ETF tiền tệ giao ngay tài sản ảo đã được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông phê duyệt lần này bao gồm China AMC Hong Kong, Boshi International và Harvest International, Đợt phát hành đầu tiên được tổ chức vào ngày 29 tháng 4 và chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 30 tháng 4. 6 quỹ ETF này cho thấy sự khác biệt nhất định về phí sản phẩm, giao dịch, phát hành, nền tảng tài sản ảo, v.v.#Bitcoin ETF giao ngay#

Về giá phát hành, giá phát hành của sản phẩm Harvest International và Huaxia (Hồng Kông) là 1 USD/cổ phiếu, giá phát hành ban đầu của Boshi Bitcoin ETF và Ethereum ETF về cơ bản phù hợp với 1/10000 và 1/1000 của chỉ số theo dõi vào ngày 26 tháng 4 năm 2024, nghĩa là, giá trị ròng được chuyển đổi của cổ phiếu quỹ tương ứng với giá khoảng 0,0001 Bitcoin và giá 0,001 Ethereum, có nghĩa là việc nắm giữ 10.000 cổ phiếu xấp xỉ bằng 1 Bitcoin và 1.000 cổ phiếu xấp xỉ bằng 1 Ethereum.

Nhà phân tích ETF cấp cao Eric Balchunas tại Bloomberg Intelligence, đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường ETF giao ngay tiền điện tử ở Hồng Kông, cho biết: “Quỹ ETF giao ngay Bitcoin/Ethereum của Hồng Kông đã chính thức được chấp thuận để bắt đầu giao dịch vào ngày 30 tháng 4, với mức phí lần lượt là 30 điểm cơ bản, 60 điểm cơ bản và 99 điểm cơ bản, thấp hơn mức trung bình mong đợi của chúng tôi, đó là một dấu hiệu tốt. ”

Tuy nhiên, quỹ ETF giao ngay Bitcoin của Phố Wall đã báo cáo tin tức tiêu cực Theo Farside Investor, tính đến tuần ngày 26 tháng 4, tổng dòng tiền chảy ra khỏi thị trường ETF giao ngay Bitcoin là 328 triệu USD.

Vẫn còn hai ngày giao dịch trong tháng 4. Tính đến phiên giao dịch hôm thứ Hai, tổng dòng vốn chảy ra khỏi thị trường ETF giao ngay Bitcoin trong tháng 4 là 130,8 triệu USD. Nếu điều kiện nhu cầu không được cải thiện, thị trường ETF giao ngay Bitcoin có thể chứng kiến ​​dòng vốn ròng hàng tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1.

Sự nhạy cảm của nhà đầu tư đối với xu hướng dòng chảy thị trường ETF giao ngay Bitcoin có thể sẽ tăng cường trong tuần này, với dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang là trọng tâm. Cuộc họp báo của FOMC vào thứ Tư sẽ cho phép thị trường điều chỉnh kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet cho biết, từ góc độ kỹ thuật, việc đột phá kênh xu hướng dốc lên kéo dài từ mức thấp nhất trong năm vào thứ Sáu được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá. Điều đó cho thấy, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang trải qua tình trạng quá mua, dẫn đến các giao dịch thanh lý dài hạn tích cực vào ngày đầu tiên của tuần mới.

Tuy nhiên, bất kỳ sự suy giảm nào tiếp theo đều có khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần mốc 157,00, đại diện cho điểm dừng kháng cự tăng dần của kênh. Điểm thứ hai sẽ đóng vai trò là điểm xoay quan trọng mà nếu vượt quá một cách dứt khoát, có thể thay đổi xu hướng ngắn hạn có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá và mở đường cho một số đợt điều chỉnh giảm có ý nghĩa.

Phân tích kỹ thuật bitcoin

Nhà phân tích Bob Mason của FXEmpire cho biết Bitcoin vẫn ở dưới mức trung bình động 50 ngày trong khi vẫn ở trên mức trung bình động 200 ngày.

Đường EMA xác nhận xu hướng giá giảm ngắn hạn nhưng giá tăng dài hạn.

Việc Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 64.000 USD sẽ đưa đường EMA 50 ngày vào hoạt động. Việc vượt qua đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự tiến tới ngưỡng kháng cự 69.000 USD.

Vào thứ Hai, sẽ có lịch kinh tế Hoa Kỳ và dữ liệu dòng chảy thị trường ETF giao ngay Bitcoin để xem xét.

Ngược lại, nếu Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ 60.365 USD thì mốc 58.000 USD sẽ có hiệu lực.

Với chỉ số RSI 14 ngày ở mức 42,94, Bitcoin có thể giảm xuống mốc 58.000 USD trước khi tiến vào vùng quá bán.

(Nguồn:FXEmpire)

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu