颜辞
FX168编辑
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Phá vỡ cáo buộc từ Hoa Kỳ: Nga sử dụng đồng tiền ổn định USDT để vượt qua các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài trợ cho cỗ máy địa chiến của mình!

2024-04-10 12:34:21
Bản tóm tắt:Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố rằng Nga sử dụng đồng tiền ổn định bằng đồng đô la USDT để cố gắng lách các biện pháp trừng phạt và tài trợ cho cỗ máy địa chiến của mình.

Bản tin tài chính FX168 (Châu Á-Thái Bình Dương) đưa tin: Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo đã đưa ra tuyên bố chính thức tới Ủy ban Thượng viện về các vấn đề Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị vào thứ Ba (ngày 9 tháng 4), các cáo buộc đang ngày càng chuyển sang các cơ chế thanh toán thay thế, cụ thể là stablecoin đô la USDT do Tether phát hành, nhằm cố gắng lách các biện pháp trừng phạt và tiếp tục tài trợ cho cỗ máy chiến tranh của mình.

Wally cho biết Hoa Kỳ lo ngại về cách các nhóm khủng bố và các tác nhân độc ác khác sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả các loại tiền ảo như Bitcoin, để cố gắng lách luật trừng phạt.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta cần thêm công cụ để bảo vệ người dân Mỹ”.

(Nguồn: US Department of the Treasury)

Ông nói: “Chúng tôi có lịch sử hành động lâu dài vì thẩm quyền được Quốc hội Hoa Kỳ trao cho chúng tôi”. Gây khó khăn hơn cho các nhóm này trong việc sử dụng hệ thống tài chính truyền thống để chuyển vốn. Chúng tôi tiếp tục tích cực sử dụng quyền hạn của mình để phá vỡ các mạng lưới tài chính bất hợp pháp tạo điều kiện cho các tác nhân bất hợp pháp trên khắp thế giới, bao gồm Hamas và các tổ chức ủy nhiệm khác được Iran hậu thuẫn, các đầu sỏ chính trị của Nga và Nhà nước Hồi giáo, cùng những tổ chức khác. "

“Việc nhắm mục tiêu của chúng tôi càng hiệu quả thì các nhóm khủng bố này càng có nhiều lý do để điều tra tài sản ảo. Nói rõ hơn, đây không chỉ là các nhóm khủng bố mà còn cả các chủ thể nhà nước như Triều Tiên và Nga.”

Hoa Kỳ cáo buộc rằng Triều Tiên có thể lấy, rửa và lưu trữ số tiền bất hợp pháp thông qua nhiều vụ trộm mạng tinh vi do nhà nước tài trợ, dựa vào các công nghệ nâng cao tính ẩn danh như máy trộn để che giấu nguồn tiền của mình. Nó sử dụng các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số không cần kê đơn để mua tiền tệ fiat. Ngoài ra, Hoa Kỳ nhận thấy Nga ngày càng chuyển sang các cơ chế thanh toán thay thế, bao gồm cả stablecoin bằng đô la USDT, trong nỗ lực lách các lệnh trừng phạt của chúng tôi và tiếp tục tài trợ cho cỗ máy chiến tranh của mình.

Ông đề xuất 3 chính sách cải cách rất quan trọng:

1. Ra mắt các công cụ trừng phạt thứ cấp nhắm vào các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số nước ngoài tạo điều kiện cho tài chính bất hợp pháp;

2. Hiện đại hóa các tổ chức hiện có và thu hẹp khoảng cách bằng cách mở rộng phạm vi bao phủ của họ để bao quát rõ ràng những người chơi chính và hoạt động cốt lõi của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số;

3. Giải quyết các rủi ro pháp lý cho các nền tảng tiền điện tử ở nước ngoài.

Wally nhấn mạnh: “Có sự chồng chéo rõ ràng giữa các đề xuất này và các dự luật lưỡng đảng được đưa ra trong ủy ban này và chúng tôi đồng ý rằng việc các tác nhân bất hợp pháp sử dụng các công nghệ mới nổi này có thể gây ra hậu quả cho an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc đảm bảo rằng chúng tôi có các công cụ và quyền hạn cần thiết cũng như sẵn sàng giảm thiểu rủi ro trong hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng này, đặc biệt là các tài sản kỹ thuật số bằng đô la Mỹ. "

Ông tiếp tục: “Trong khi chúng tôi tiếp tục đánh giá rằng những kẻ khủng bố thích sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính truyền thống hơn, chúng tôi lo ngại rằng việc những kẻ này sử dụng tài sản ảo sẽ chỉ tăng lên nếu Quốc hội không hành động để cung cấp cho chúng tôi những công cụ cần thiết”.

Wally nhấn mạnh rằng mặc dù những kẻ hoạt động bất hợp pháp này ngày nay chỉ sử dụng tài sản ảo cho một phần nhỏ trong các hoạt động bất hợp pháp của họ, nhưng Hoa Kỳ nhận thức được rằng có những lĩnh vực khác mà những kẻ hoạt động bất hợp pháp gần như phụ thuộc hoàn toàn vào tiền ảo. Trong vài năm qua, các cuộc tấn công bằng ransomware đã gia tăng về quy mô, độ phức tạp và tần suất.

Theo báo cáo, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hiện ra rằng hơn 1 tỷ USD thanh toán bằng ransomware vào năm 2023 được thực hiện hoàn toàn bằng tiền điện tử.

Ông kết luận: “Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ mà còn đối với nền kinh tế của chúng ta”.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu