Người dùng1690623131599cYn
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Một cựu quan chức tài chính Nhật Bản chịu trách nhiệm can thiệp đã cảnh báo! Một khi đồng yên giảm xuống dưới mức này, Nhật Bản có thể can thiệp

2024-04-05 11:36:28
Bản tóm tắt:Cựu quan chức ngoại hối hàng đầu của Nhật Bản Tatsuo Yamazaki, cho biết hôm thứ Năm: Nếu đồng yên giảm xuống dưới phạm vi nhiều năm, giảm xuống dưới 152 JPY/USD, chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp vào thị trường tiền tệ. Tatsuo Yamazaki cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng một khi USD/JPY tăng trên 152, cặp tiền tệ này có thể đẩy nhanh tốc độ tăng và tạo cơ hội cho chính quyền can thiệp.

#Thị trường Nhật Bản# Bản tin tài chính FX168 (Châu Á-Thái Bình Dương) đưa tin British Reuters hôm thứ Năm (4 tháng 4) rằng, cựu quan chức ngoại hối hàng đầu của Nhật Bản Tatsuo Yamazaki, cho biết hôm thứ Năm, nếu đồng yên giảm xuống dưới phạm vi nhiều năm và giảm xuống dưới mức 152 yên ăn một đô la, chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Cựu quan chức tài chính của Bộ Tài chính Nhật Bản Tatsuo Yamazaki, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng một khi USD/JPY tăng trên 152, cặp tiền tệ này có thể đẩy nhanh tốc độ tăng và tạo cơ hội cho chính quyền can thiệp.

Ông nói: “Uy tín của chính quyền sẽ bị đe dọa nếu họ bỏ qua mức tăng của USD/JPY”. Tatsuo Yamazaki từng giám sát hoạt động can thiệp ngoại hối và kết thúc nhiệm kỳ thứ trưởng tài chính vào năm 2015.

Yamazaki Tatsuo tin rằng việc chính quyền Nhật Bản mô tả sự sụt giảm gần đây của đồng yên là do một số "hành vi đầu cơ" gây ra ngụ ý rằng chính quyền đang xem xét nghiêm túc xem có nên can thiệp vào thị trường tiền tệ hay không.

Ông cho biết có thể không có nhiều áp lực buộc chính phủ Nhật Bản phải can thiệp vào thị trường để nâng giá đồng yên vì làm như vậy sẽ không mang lại lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu của Nhật Bản so với các nước khác.

Đồng yên đã tăng hơn 0,2% so với đồng đô la vào thứ Năm lên 151,34 yên mỗi đô la, nhưng vẫn lơ lửng gần mức thấp nhất trong 34 năm.

Ngân hàng Nhật Bản đã chấm dứt chính sách lãi suất âm kéo dài 8 năm, vốn cho đến nay vẫn chưa thể thúc đẩy đồng yên. Các nhà giao dịch giải thích ngôn ngữ ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản là một gợi ý rằng đợt tăng lãi suất tiếp theo vẫn còn lâu mới diễn ra.

Với tỷ giá USD/JPY dao động gần mức cao nhất trong 34 năm là 151,975 đạt được vào thứ Tư tuần trước, thị trường vẫn cảnh giác với khả năng can thiệp của chính phủ Nhật Bản.

Khi tỷ giá USD/JPY đạt mức cao đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết các nhà chức trách đã chuẩn bị thực hiện "các biện pháp quyết liệt" để trấn áp các nhà đầu cơ, dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy sự can thiệp từ chính quyền Nhật Bản có thể sắp xảy ra.

Yamazaki Tatsuo cho biết việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thiếu niềm tin vào triển vọng chính sách của mình có thể khiến các nhà đầu tư có cớ để bán đồng yên. Điều này được phản ánh qua những bình luận ôn hòa của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda.

Tatsuo Yamazaki cho biết Kazuo Ueda đáng lẽ phải nói rõ hơn rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần trong năm nay để hạn chế những người có xu hướng giảm giá đồng Yên.

Yamazaki Tatsuo hôm thứ Ba cho biết Nhật Bản sẵn sàng can thiệp vào thị trường ngoại hối bất cứ lúc nào nếu đồng yên giảm xuống dưới mức hiện tại, trong bối cảnh các quan chức chính đã tăng mức độ cảnh báo.

Yamazaki Tatsuo cho biết hôm thứ Ba rằng chính phủ có thể can thiệp ngay lập tức khi đồng yên giảm xuống dưới mức hiện tại. Ông nói vào thời điểm đó: “Các quan chức sẽ không đưa ra cảnh báo mạnh mẽ như vậy nếu họ không chuẩn bị sẵn sàng”.

Điều đáng chú ý là hai ngày trước khi Nhật Bản bước vào thị trường can thiệp vào tháng 9/2022, Yamazaki Tatsuo đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn rằng cơ quan chức năng có thể sẽ có những hành động can thiệp.

Tatsuo Yamazaki chịu trách nhiệm về sự can thiệp trị giá 35 nghìn tỷ yên của Nhật Bản từ năm 2003 đến năm 2004.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu