Người dùng1690623127904oOq
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Vàng đang phát điên! Giá vàng tăng vọt 32 USD ở châu Á.Phân tích mới nhất của các nhà phân tích FXStreet về triển vọng kỹ thuật vàng

2024-04-01 15:25:59
Bản tóm tắt:Trên thị trường châu Á hôm thứ Hai, vàng giao ngay tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, với giá vàng vừa chạm mức 2.265 USD/ounce, mức cao lịch sử mới. Nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet cảnh báo giá vàng có nguy cơ điều chỉnh dựa trên các chỉ số kỹ thuật vàng.

Bản tin 24K99 đưa tin: Trên thị trường châu Á vào thứ Hai (1/4), vàng giao ngay tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, với giá vàng vừa chạm mức 2.265 USD/ounce, thiết lập mức cao lịch sử mới. Giá vàng đã tăng 32 USD trong ngày. Nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet gần đây đã viết một bài báo phân tích xu hướng kỹ thuật của giá vàng.

(Biểu đồ vàng giao ngay 60 phút, nguồn:24K99)

Mehta viết rằng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, giá vàng đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại là 2.260 USD/ounce. Đặt cược vào sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 6 đã hỗ trợ giá vàng.

Tuy nhiên, Mehta cảnh báo giá vàng có nguy cơ điều chỉnh dựa trên kỹ thuật vàng.

Vào thứ Sáu theo giờ địa phương, dữ liệu do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ đã tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 2, thị trường kỳ vọng 0,4%, giá trị trước đó là 0,3%; mức tăng trưởng hàng năm là 2,5%, phù hợp với kỳ vọng và giá trị trước đó là 2,4%.

Là mục tiêu lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang, chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 2, cả hai đều phù hợp với kỳ vọng.

Thị trường hiện dự đoán xác suất Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất trong tháng 6 là 68%, cao hơn mức 63% trước khi công bố dữ liệu chỉ số giá PCE. Mặc dù Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng “nền kinh tế đang mạnh” và “không cần phải vội cắt giảm lãi suất”, nhưng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 vẫn đang tăng lên.

Powell đã tham gia thảo luận tại Hội nghị Chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô ở San Francisco vào thứ Sáu. Powell cho biết dữ liệu chỉ số giá PCE "phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi", mặc dù các con số cho thấy sự chậm lại ít rõ rệt hơn so với năm ngoái, “nhưng bạn sẽ không thấy chúng tôi phản ứng thái quá đâu.” Nhận xét của ông dường như đã tạo động lực cho Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Mehta cho biết dữ liệu PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ sau đó vào thứ Hai để có manh mối mới về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, điều này ảnh hưởng đến việc định giá kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất, từ đó ảnh hưởng đến giá vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng mới nhất: Cảnh giác trước nguy cơ giá vàng điều chỉnh

Mehta chỉ ra rằng như có thể thấy trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đã đạt mục tiêu cờ tăng giá đã đề cập trước đó là 2.251 USD/ounce trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.260 USD/ounce vào thứ Hai.

Mehta cảnh báo rằng chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) đang nằm trong vùng quá mua gần 80,0, cho thấy giá vàng vẫn có khả năng chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giảm trong tương lai gần.

Nếu điều đó xảy ra, giá vàng có thể tìm thấy sự hỗ trợ ngắn hạn ở mức cao kỷ lục trước đó vào thứ Năm tuần trước là 2.236 USD/ounce. Nếu giảm xuống dưới mức này, giá vàng có thể giảm mạnh về mốc 2.200 USD/ounce.

Nhìn xa hơn, mức thấp thứ Năm tuần trước là $2,187/oz sẽ bị thách thức, theo sau là đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày tăng giá là $2,168/oz.

(Biểu đồ hàng ngày của vàng giao ngay, nguồn:FXStreet)

Mehta nói thêm rằng nếu người mua vàng cố gắng vượt qua tỷ lệ giảm giá thì không thể loại trừ khả năng kiểm tra mức $2270/ounce.

Mục tiêu tiếp theo của người mua vàng sẽ là mức giá tâm lý 2.300 USD/ounce.

Vào lúc 11:57 giờ Hồng Kông, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.265 USD/ounce.

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu