Người dùng1690623145212APi
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Gần như một kết luận đã được định trước rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ “án binh bất động” vào tuần tới và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào bức tranh này! Phân tích kỹ thuật mới nhất về chỉ số đô la Mỹ, euro và bảng Anh

2024-03-15 18:44:21
Bản tóm tắt:Cuộc họp của Fed vào tuần tới đã mất đi một số dư luận từng được cho là thời điểm có thể xảy ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương, nhưng nó có thể cung cấp những manh mối quan trọng về việc ngân hàng trung ương cho rằng nền kinh tế sẽ đi về đâu trong dài hạn. Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey vẫn giữ thái độ lạc quan trong tuần này, cho biết kỳ vọng lạm phát dường như đã được kiểm soát, và những lo ngại về giá cả và tiền lương tăng vọt đang giảm bớt.

Bản tin Tài chính FX168 (Hồng Kông) Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới đã mất đi sức nóng mà nó từng được coi là thời điểm có thể để ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất lần đầu tiên, nhưng nó có thể cung cấp manh mối quan trọng về quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ. trạng thái dài hạn của nền kinh tế. Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey vẫn giữ thái độ lạc quan trong tuần này, cho biết kỳ vọng lạm phát dường như đã được kiểm soát và những lo ngại về vòng xoáy giá cả - tiền lương đang giảm bớt.

Cần phải theo dõi "biểu đồ dấu chấm" hàng quý mới nhất về dự báo của các nhà hoạch định chính sách và khả năng bắt đầu các cuộc thảo luận về việc làm chậm quá trình thu hẹp bảng cân đối kế toán của Fed.

#FedPolicyTurn# Các thị trường tương lai hiện đang đánh giá khả năng xảy ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên tại cuộc họp ngày 20 tháng 3 là gần như bằng 0, do những lời lẽ diều hâu từ các quan chức Fed trong suốt cả năm, lạm phát cao hơn dự kiến ​​và dữ liệu tăng trưởng mạnh hơn. , ưu tiên thay vào đó là tháng sáu hoặc tháng bảy.

ING đã công bố triển vọng của mình đối với Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới, trong đó tin rằng lãi suất sẽ không thay đổi ở mức 5,25-5,50%.

Cơ quan này chỉ ra rằng mặc dù khó có thể thay đổi chính sách ngay lập tức nhưng Fed vẫn ưu tiên cắt giảm lãi suất và các quan chức sẽ không làm chậm lịch trình thắt chặt do thị trường hoảng loạn. Điều này có nghĩa là những vụ cá cược diều hâu có khả năng sẽ gặp thất bại.

Mặc dù Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari không phải là thành viên bỏ phiếu của Hội đồng Thống đốc FOMC năm nay, nhưng ông đã mở lại cuộc tranh luận vào đầu tháng trước, cho biết: “Ít nhất là trong quá trình phục hồi sau đại dịch, có khả năng sẽ có sự gia tăng các quan điểm chính sách”. đại diện cho sự trung lập.”

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly, một trong những thành viên bỏ phiếu, sau đó tuyên bố rằng lãi suất trung lập dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 0,5% đến 1,0%, có nghĩa là lãi suất chính sách dài hạn là 2,5% đến 3,0%.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, người cũng tham gia bỏ phiếu, cho biết việc tăng lãi suất trung lập là điều chắc chắn có thể xảy ra.

Phát biểu tại London vào tuần trước, Chủ tịch Fed New York John Williams dường như sẵn sàng hơn trong việc kiềm chế ý tưởng về một sự thay đổi lớn trong tư duy, cho biết lãi suất trung lập đã không tăng nhiều kể từ khi đại dịch xảy ra.

Sự không chắc chắn này của công chúng có thể đã nâng cao tiêu chuẩn cho một động thái “điểm” trong lãi suất dài hạn trung bình. Tuy nhiên, bất kỳ sự gia tăng nào cũng có thể ảnh hưởng đến quan điểm của thị trường đối với bất kỳ thứ gì từ đồng đô la Mỹ đến Trái phiếu Kho bạc và nói rộng ra là thị trường chứng khoán.

Thị trường tương lai dự đoán lãi suất chính sách của Fed sẽ duy trì ổn định trong khoảng 3,0-3,5% trong hai năm tới, thấp hơn gần 200 điểm cơ bản so với mức hiện tại, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với lãi suất chính sách dài hạn của Fed. tỷ lệ 2,5%.

Các phân tích khác tập trung vào việc mức nợ công ngày càng tăng đóng vai trò như thế nào trong việc tăng lãi suất trung tính. Một bài báo nghiên cứu do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế xuất bản tuần trước đã tìm cách định lượng tác động của việc mở rộng tài chính quy mô lớn đối với “tỷ lệ tự nhiên”.

Nghiên cứu của các nhà kinh tế Rodolfo Campos, Jesus Fernandez-Villaverde, Galo Nuno và Peter Paz ước tính rằng khi nợ công trên GDP tăng 10 điểm phần trăm, lãi suất tự nhiên sẽ tăng 20-50 điểm cơ bản.

Do nợ/GDP của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 20 điểm phần trăm kể từ trước khi dịch bệnh bùng phát và hiện gần bằng 100%, đồng thời Văn phòng Ngân sách Quốc hội dự đoán rằng con số này sẽ tăng thêm lên 116% trong thập kỷ tới, những giả định này chắc chắn có giá trị. sự xem xét của Fed.

Ngân hàng Anh 'tiến hành một cách thận trọng'

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey vẫn giữ thái độ lạc quan trong tuần này, cho biết kỳ vọng lạm phát dường như đã được kiểm soát và những lo ngại về vòng xoáy giá cả - tiền lương đang giảm bớt.

Nhưng Bailey tỏ ra không vội vàng cắt giảm lãi suất ngân hàng từ mức cao nhất trong 16 năm là 5,25% và cho biết các vấn đề về dữ liệu thị trường lao động khiến ông không chắc chắn về tỷ lệ thất nghiệp, đồng thời trích dẫn những rủi ro địa chính trị.

BoE dự kiến ​​​​tăng trưởng giá sẽ chậm lại ở mức mục tiêu 2% trong quý 2 sau khi chi phí năng lượng được quy định giảm trong tháng 4, nhưng dự kiến ​​mức tăng trưởng sẽ đạt gần 3% vào cuối năm 2024.

Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách vẫn lo ngại về những rủi ro do tiền lương tăng nhanh.

Với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tranh luận về việc nên cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào mùa xuân hay giữa năm nay và các nhà đầu tư dự đoán hành động từ Fed vào tháng 6, Ngân hàng Anh có thể sớm bị bỏ lại phía sau.

Các nhà kinh tế tại HSBC cho biết họ tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống 1,2% trong tháng 5 và tháng 6 trước khi tăng trở lại vào cuối năm, điều này có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh gặp rắc rối.

Luke Bartholomew, nhà kinh tế cấp cao tại công ty quản lý quỹ abrdn, cho biết những tín hiệu mâu thuẫn về nền kinh tế Anh có nghĩa là Ngân hàng Anh có thể sẽ tiếp tục hành động thận trọng.

Ông nói: “Chúng tôi không mong đợi Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đợi đến ít nhất là tháng 6 để có lần cắt giảm lãi suất đầu tiên vì họ đang chờ tín hiệu mạnh hơn từ dữ liệu và tác động của vòng giá cả và tiền lương trong tháng 4 sẽ trở nên rõ ràng hơn”.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố ngày hôm qua cho thấy chỉ số PPI ở mức 0,6%, cao hơn mức dự kiến ​​0,3%, nhấn mạnh áp lực lạm phát vẫn tồn tại; PPI lõi cũng vượt kỳ vọng 0,5%, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ. lập trường.

Mặt khác, dữ liệu doanh số bán lẻ cho thấy một bức tranh trái chiều, tăng 0,6%, cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng vẫn ổn định dù giá cao hơn. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ cốt lõi giảm 0,8%, cho thấy sự thận trọng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 209.000, thấp hơn mức dự kiến ​​là 218.000, cho thấy sức mạnh của thị trường lao động.

Sắp tới, trọng tâm của các nhà giao dịch sẽ chuyển sang Chỉ số Sản xuất Empire State, dự kiến ​​sẽ giảm xuống -7,0, trong khi giá nhập khẩu có khả năng phản ánh xu hướng lạm phát và dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%.

Dữ liệu về sản xuất công nghiệp và sử dụng năng lực sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của ngành sản xuất. Dữ liệu sơ bộ từ Đại học Michigan sẽ đo lường tâm lý người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát, đây là chìa khóa để hiểu hành vi và chi tiêu của người tiêu dùng trong tương lai.

Tại châu Âu, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cuối cùng của Pháp, dự kiến ​​sẽ phù hợp với con số trước đó là 0,8%.

Doanh số bán lẻ của Ý dự kiến ​​​​sẽ phục hồi khiêm tốn và cán cân thương mại của nước này đã có sự thay đổi tích cực, cho thấy một môi trường thương mại lành mạnh hơn.

#Phân tích kỹ thuật FX#Chỉ số USD

Nhà phân tích Arslan Ali của FXEMPIRE lưu ý rằng chỉ số đô la Mỹ hiện đang dao động gần điểm xoay 103,387 và nếu nó vẫn ở trên ngưỡng đó, điều đó cho thấy tiềm năng tăng thêm.

Mức kháng cự ngay lập tức là 103,660, tiếp theo là mức kháng cự 103,932 và 104,295, đặt ra thách thức cho sự tăng trưởng liên tục.

Các mức hỗ trợ được xác định tại 103.104, 102.733 và 102.355, cung cấp các điểm ổn định tiềm năng về nhược điểm.

Đường EMA 50 ngày ở mức 103,156 và đường EMA 200 ngày ở mức 103,521 cho thấy phạm vi giao dịch chặt chẽ, nhấn mạnh triển vọng tăng giá thận trọng nếu giá vẫn ở trên điểm xoay.

(Nguồn:FXEMPIRE)

EUR/USD

Arslan Ali cho biết EUR/USD hiện đang giao dịch ở mức 1,08774, được liên kết chặt chẽ với điểm mấu chốt là 1,0874 và mức này là thời điểm quan trọng cho biến động giá trong tương lai.

Mức kháng cự là 1,0904, với các rào cản bổ sung là 1,0930 và 1,0964, điều này có thể hạn chế đà tăng.

Mặt khác, mức hỗ trợ được nhìn thấy ở mức 1,0844, với các giới hạn thấp hơn nữa là 1,0821 và 1,0800, điều này có thể giảm thiểu bất kỳ sự thoái lui nào.

Các đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày lần lượt ở mức 1,09042 và 1,08606 cho thấy tâm lý thị trường khó nhận thấy, cho thấy triển vọng tăng nhẹ miễn là giá vẫn ở trên điểm xoay.

(Nguồn:FXEMPIRE)

GBP/USD

Theo Arslan Ali, GBP/USD đang dao động dưới mốc quan trọng 1,2754, một mức quan trọng là yếu tố quyết định hướng đi ngắn hạn của cặp này.

Mức kháng cự ở mức 1,2788 với mức trần tiếp theo là 1,2824 và 1,2864 có thể thách thức nỗ lực tăng giá.

Ngược lại, mức hỗ trợ được tìm thấy ở mức 1,2710 và mở rộng đến 1,2670 và 1,2617, điều này sẽ rất quan trọng để ngăn chặn sự sụt giảm thêm.

Các đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày lần lượt ở mức 1,2765 và 1,2698, cho thấy phạm vi giao dịch hẹp, cho thấy triển vọng giảm giá một cách thận trọng trừ khi có động thái quyết định trên mức 1,2754, điều này có thể chuyển xu hướng sang tăng giá.

(Nguồn:FXEMPIRE)

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu