Người dùng1690623131599cYn
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Hãy cảnh giác trước những “cơn chấn động” bất ngờ trên thị trường! Một báo cáo rất quan trọng từ Nhật Bản sắp được công bố và các tài sản như đồng yên, đô la Mỹ và vàng dự kiến ​​sẽ có xu hướng thị trường mạnh mẽ

2024-03-15 11:46:31
Bản tóm tắt:Vào thứ Sáu, liên đoàn lao động lớn nhất Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu tiền lương được theo dõi chặt chẽ nhất trong nhiều thập kỷ, có thể đủ để khiến Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2007. Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản sẽ công bố kết quả vào chiều thứ Sáu theo giờ địa phương sau khi đối chiếu kết quả bỏ phiếu của các thành viên, nhiều người trong số họ đã tuyên bố đồng ý tăng lương từ 5% trở lên.

Bản tin tài chính FX168 (Hồng Kông) đưa tin Vào thứ Sáu (15 tháng 3), liên đoàn lao động lớn nhất Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu về mức lương được theo dõi nhiều nhất trong nhiều thập kỷ, dữ liệu có thể đủ để thúc đẩy Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2007.

(Nguồn: Bloomberg)

Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản (Rengo) sẽ công bố kết quả vào chiều thứ Sáu theo giờ địa phương sau khi đối chiếu kết quả bỏ phiếu của các thành viên, nhiều người trong số họ đã tuyên bố đồng ý tăng lương từ 5% trở lên. Kết quả ở mức này sẽ cao hơn nhiều so với mức ban đầu là 3,8% một năm trước, đây là mức cao nhất trong 30 năm.

(Nguồn: Bloomberg)

Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả đàm phán tiền lương khi theo đuổi mục tiêu lạm phát bền vững 2%. Một thành phần quan trọng của mục tiêu này là bắt đầu một chu kỳ tích cực trong đó tăng trưởng tiền lương thúc đẩy tăng giá theo nhu cầu.

Bloomberg chỉ ra rằng nếu kết quả của Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản phù hợp với kỳ vọng, những dữ liệu này có thể thuyết phục Ngân hàng Nhật Bản chấm dứt chính sách lãi suất âm vào thứ Ba tới thay vì đợi đến tháng 4.

Một cuộc khảo sát của Bloomberg công bố đầu tuần này cho thấy phần lớn những người theo dõi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn kỳ vọng lãi suất âm sẽ kết thúc vào tháng tới.

Một ngày sau, theo những người thạo tin, quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho rằng thời điểm tăng lãi suất đang đến gần và kết quả cuộc họp tuần tới vẫn khó dự đoán.

Đầu tuần này, Toyota Motor Corp., công ty lớn nhất Nhật Bản tính theo giá trị thị trường, tuyên bố hoàn toàn đồng ý với yêu cầu tăng lương của công đoàn. Vào thứ Tư, một số công đoàn đã công bố mức tăng lương cao hơn năm ngoái.

Hãng thông tấn Jiji của Nhật Bản đưa tin hôm thứ Năm rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có kế hoạch chấm dứt chính sách lãi suất âm tại cuộc họp tháng 3. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi có kết quả của Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản.

Sau khi báo cáo từ Thông tấn xã Jiji Nhật Bản được đưa ra, tỷ giá USD/JPY trong ngắn hạn đã giảm gần 50 điểm trong phiên giao dịch New York vào thứ Năm, chạm mức thấp 147,43; nhưng sau đó đã phục hồi toàn bộ mức lỗ và quay trở lại trên mức 148. đánh dấu.

(Biểu đồ 60 phút của USD/JPY, nguồn:FX168)

USD/JPY tăng vào thứ Năm, đóng cửa ở mức 148,30, tăng 0,37%. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự ban đầu cho chuyển động đi lên của tỷ giá hối đoái là 148,63, mức kháng cự tiếp theo là 148,96 và mức kháng cự chính là 149,55; mức hỗ trợ ban đầu cho chuyển động đi xuống của tỷ giá hối đoái là 147,71, mức hỗ trợ tiếp theo là 147,12 và mức hỗ trợ quan trọng hơn là 146,79.

Những quan sát về quá trình đàm phán hàng năm cho thấy kết quả của ngày thứ Sáu sẽ rất tốt. Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản hồi đầu tháng cho biết các thành viên của họ đang yêu cầu tăng lương trung bình 5,85%, mạnh hơn mức 4,49% mà họ yêu cầu vào năm 2023.

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, USD/JPY được giao dịch quanh mức 148,45. Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng cặp tiền tệ USD/JPY có thể sẽ biến động mạnh sau kết quả của Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản và các nhà đầu tư cần phải "thắt dây an toàn".

Các nhà phân tích nói thêm rằng xu hướng của USD/JPY sẽ có tác động đến chỉ số đô la Mỹ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài sản khác như vàng và dầu thô.

Chỉ số Đô la Mỹ ICE, theo dõi đồng đô la Mỹ so với 6 loại tiền tệ chính, đã tăng 0,55% lên 103,36 vào thứ Năm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Vàng giao ngay đóng cửa giảm 12,28 USD, tương đương 0,57%, vào thứ Năm ở mức 2.161,99 USD/ounce.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu