Người dùng1690623127904oOq
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Người mua vàng đã trở lại quyền kiểm soát! Nhà phân tích trưởng của FXStreet Phân tích kỹ thuật vàng: Giá vàng sẵn sàng tăng thêm 25 USD

2024-03-14 13:12:36
Bản tóm tắt:Vàng giao ngay duy trì xu hướng mạnh mẽ trên thị trường châu Á vào thứ Năm, với giá vàng hiện tại ở khoảng 2.175 USD/ounce. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, cho biết người mua vàng đã lấy lại quyền kiểm soát và nhắm tới mức 2.200 USD/ounce.

#Phân tích kỹ thuật vàng# 24K99 đưa tin: Trên thị trường châu Á vào thứ Năm (14/3), vàng giao ngay duy trì xu hướng mạnh mẽ, với giá vàng hiện tại ở khoảng 2.175 USD/ounce. Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng tại FXStreet, đã viết một bài báo phân tích triển vọng kỹ thuật của vàng.

Giá vàng tiếp tục tăng vào thứ Tư sau khi điều chỉnh các điều kiện mua quá mức, Bednarik viết. Người mua vàng đã lấy lại quyền kiểm soát, nhắm mục tiêu 2.200 USD/ounce.

Giá vàng phục hồi vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn, trong khi căng thẳng địa chính trị leo thang làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư đối với vàng.

Vàng giao ngay đóng cửa tăng 15,95 USD, tương đương 0,74%, vào thứ Tư ở mức 2.174,27 USD/ounce.

Theo báo cáo của Pravda Ukraine hôm thứ Tư, máy bay không người lái của Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công vào ba nhà máy lọc dầu nằm ở các tỉnh Ryazan, Nizhny Novgorod và Leningrad ở Nga vào sáng sớm và rạng sáng ngày hôm đó. Cơ quan An ninh tiếp tục một loạt các hoạt động đặc biệt nhằm vào các cơ sở năng lượng phía sau của Nga.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: "Nếu chiến tranh Nga-Ukraine leo thang, các nước phương Tây có thể tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn để tài trợ cho Ukraine. Hiện tại, vàng về cơ bản đang tăng giá dưới ảnh hưởng của địa chính trị và đã thoát khỏi ảnh hưởng của dữ liệu CPI của Mỹ."

Vào thứ Năm, các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào các dữ liệu quan trọng như dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, chỉ số giá sản xuất (PPI) và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu để tạo động lực giao dịch mới.

Phân tích triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của vàng

Bednarik cho biết biểu đồ hàng ngày của vàng cho thấy giá vàng có thể vượt qua mức cao kỷ lục gần đây là 2.195,22 USD/ounce trong vài ngày giao dịch tới. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục tăng sau khi điều chỉnh các điều kiện mua quá mức, trong khi vàng giữ trên mức thoái lui Fibonacci 23,6% của đợt tăng mới nhất ở mức 2.145,17 USD/ounce. Cuối cùng, giá vàng đang giao dịch trên tất cả các đường trung bình động của nó, với đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA) cao hơn mạnh, cao hơn mức trung bình động dài hạn và thấp hơn khoảng 100 USD so với mức giá vàng hiện tại.

Bednarik nói thêm rằng trong ngắn hạn, dữ liệu kỹ thuật cũng cho thấy giá vàng tăng dựa trên biểu đồ 4 giờ. Giá vàng đang dao động quanh đường SMA 20 kỳ phẳng. Ngoài ra, SMA 100 kỳ và SMA 200 kỳ duy trì sức mạnh tăng ở mức thấp hơn nhiều so với giá vàng hiện tại, trong khi các chỉ báo kỹ thuật tăng cao hơn với cường độ không đồng đều.

(Biểu đồ vàng giao ngay 4 giờ, nguồn:FXStreet)

Bednarik đưa ra các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng mới nhất cho giá vàng:

Mức hỗ trợ: 2166,10 USD/ounce; 2145,10 USD/ounce; 2134,70 USD/ounce

Mức kháng cự: 2189,00 USD/ounce; 2195,30 USD/ounce

Vào lúc 10:04 giờ Hồng Kông, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2174,87 USD/ounce.

1. Hoan nghênh việc đăng lại, Khi đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn là FX168 Finance. Việc đăng lại có tính thương mại cần được phép ủy quyền, vui lòng gửi email đến: media@fx168group.com.
2. Tất cả nội dung chỉ mang tính tham khảo và không thể hiện lập trường của tài chính FX168. Dữ liệu và thông tin giao dịch chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên và cơ sở đầu tư, nên chịu trách nhiệm mọi rủi ro khi thực hiện.
go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu