Người dùng1690623131599cYn
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Bản xem trước vàng "Ngày phi nông nghiệp": Phân tích 35 báo cáo phi nông nghiệp, Cảnh này có thể gây ra phản ứng mạnh hơn với giá vàng

2024-02-02 12:18:26
Bản tóm tắt:Trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á hôm thứ Sáu, vàng giao ngay tiếp tục xu hướng phục hồi, với giá vàng hiện giao dịch ở mức khoảng 2.056 USD/ounce. Nhà phân tích Eren Sengezer của FXStreet chỉ ra rằng việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 180.000 trong tháng 1. Vàng có thể phản ứng mạnh mẽ hơn trước dữ liệu việc làm đáng thất vọng hơn là trước số liệu bảng lương phi nông nghiệp lạc quan.

24K99 đưa tin trong phiên giao dịch sớm tại thị trường châu Á vào thứ Sáu (ngày 2 tháng 2), vàng giao ngay tiếp tục xu hướng phục hồi, với giá vàng hiện giao dịch ở mức khoảng 2.056 USD/ounce. Vào ngày giao dịch này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến ​​sẽ gây ra những biến động lớn trên thị trường vàng. Nhà phân tích Eren Sengezer của FXStreet gần đây đã viết một bài báo phân tích phản ứng của giá vàng đối với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp.

Sengezer chỉ ra rằng việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 180.000 trong tháng 1. Vàng có thể phản ứng mạnh mẽ hơn trước dữ liệu việc làm đáng thất vọng hơn là trước số liệu bảng lương phi nông nghiệp lạc quan.

Giá vàng giao ngay tăng mạnh vào thứ Năm khi dữ liệu cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ gia tăng vào tuần trước, điều này gây áp lực lên đồng đô la và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Dữ liệu cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 27/1, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã tăng thêm 9.000 lên 224.000. Ước tính trung bình của các nhà kinh tế được khảo sát là 212.000. Trong tuần kết thúc vào ngày 20/1, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 1,9 triệu người.

Vàng giao ngay đóng cửa tăng 15,75 USD, tương đương 0,77%, ở mức 2.054,88 USD/ounce vào thứ Năm, với giá vàng đạt mức cao hàng ngày là 2.065,50 USD/ounce.

Giám đốc chiến lược thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết giá vàng đang tăng khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tăng lên.

Điều đáng chú ý là báo cáo việc làm ADP hôm thứ Tư, được gọi là báo cáo “báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nhỏ”, cho thấy rằng việc làm trong doanh nghiệp tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng thêm 107.000 người đã điều chỉnh theo mùa vào tháng 1 năm nay, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Con số này không chỉ thấp hơn mức 150.000 mà các nhà kinh tế dự kiến ​​mà còn thấp hơn giá trị được điều chỉnh trước đó là 158.000.

Trọng tâm của thị trường vàng chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu, khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 21:30 giờ Hồng Kông vào thứ Sáu, các nhà đầu tư sẽ nhận được báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 1.

Các cuộc khảo sát truyền thông có thẩm quyền cho thấy số người làm việc phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 180.000 vào tháng 1 sau khi điều chỉnh theo mùa, sau khi tăng 216.000 vào tháng 12. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ lên 3,8% trong tháng 1 so với mức 3,7% trước đó.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu về mức lương và sự tham gia của lực lượng lao động. Cuộc khảo sát cho thấy mức lương trung bình mỗi giờ ở Hoa Kỳ trong tháng 1 dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% hàng tháng và tỷ lệ hàng năm dự kiến ​​​​sẽ tăng 4,1%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của Hoa Kỳ trong tháng 1 dự kiến ​​là 62,6%.

Sau đây là nội dung chính bài viết của Eren Sengezer:

Trong lịch sử, báo cáo việc làm của Mỹ có tác động như thế nào đến giá vàng? Trong bài viết này, chúng tôi trình bày kết quả của một nghiên cứu trong đó chúng tôi phân tích phản ứng của giá vàng đối với 35 dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp trước đó. (Lưu ý: Chúng tôi đã bỏ qua dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 3 năm 2021 và tháng 3 năm 2023, được công bố vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 4 và ít biến động hơn do Lễ Phục sinh.)

Chúng tôi trình bày những phát hiện của mình khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 1 vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 2. Biên chế phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 180.000 trong tháng 1, sau mức tăng mạnh hơn dự kiến ​​là 216.000 trong tháng 12.

Phương pháp phân tích

Chúng tôi vẽ biểu đồ phản ứng giá vàng sau 15 phút, 1 giờ và 4 giờ sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Sau đó, chúng tôi so sánh phản ứng của giá vàng với độ lệch giữa kết quả phi nông nghiệp thực tế và kết quả mong đợi.

Chúng tôi sử dụng Lịch kinh tế FXStreet để tính toán dữ liệu sai lệch vì nó chỉ định điểm sai lệch cho mỗi lần phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô để cho thấy dữ liệu thực tế khác bao nhiêu so với sự đồng thuận của thị trường. Ví dụ: dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vào tháng 8 năm 2021 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 750.000, với độ lệch -1,49. Mặt khác, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp trong tháng 2 năm 2021 là 536.000, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 182.000, đây là một bất ngờ tích cực và độ lệch của dữ liệu này là 1,76. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được coi là tích cực đối với đồng đô la và ngược lại.

Cuối cùng, chúng tôi tính hệ số tương quan (r) để tìm ra khoảng thời gian nào vàng có mối tương quan mạnh nhất với những bất ngờ phi nông nghiệp. Khi giá trị r tiến tới -1, điều đó cho thấy có mối tương quan âm đáng kể và khi giá trị r tiến tới 1, điều đó cho thấy rằng có mối tương quan dương đáng kể. Vì vàng được định giá bằng đô la Mỹ nên một báo cáo NFP lạc quan sẽ khiến giá vàng giảm xuống và chỉ ra mối tương quan nghịch.

(Nguồn:FXStreet)

Phân tích kết quả

Trong số 35 dữ liệu phi nông nghiệp được công bố trước đó, có 12 dữ liệu thấp hơn dự kiến ​​và 23 dữ liệu tốt hơn dự kiến. Trung bình, độ lệch là -0,89 đối với dữ liệu đáng thất vọng và 1,4 đối với dữ liệu mạnh. Mười lăm phút sau khi dữ liệu được công bố, nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp thấp hơn mức đồng thuận của thị trường, giá vàng sẽ tăng trung bình 6,9 USD. Mặt khác, nếu dữ liệu tốt hơn dự kiến, giá vàng sẽ giảm trung bình 5,17 USD. Phát hiện này cho thấy các nhà đầu tư có thể có phản ứng tức thời mạnh mẽ hơn trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến.

Các hệ số tương quan mà chúng tôi tính toán cho các khung thời gian khác nhau được đề cập ở trên không tiến gần đến mức -1 được coi là đáng kể. Mối tương quan tiêu cực mạnh nhất xảy ra sau 15 phút và 1 giờ sau khi phát hành, với giá trị r lần lượt ở khoảng -0,54 và -0,51. 4 giờ sau khi xuất bản, giá trị r tăng lên -0,43.

(Nguồn:FXStreet)

Một số yếu tố có thể phát huy tác dụng làm suy yếu mối tương quan tiêu cực bất ngờ của vàng với NFP. Vài giờ sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu được công bố, các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm lợi nhuận gần với mức cố định ở London, khiến giá vàng đảo chiều sau phản ứng ban đầu.

(Nguồn:FXStreet)

Hơn nữa, các chi tiết cơ bản trong báo cáo NFP, chẳng hạn như lạm phát tiền lương được đo bằng thu nhập trung bình mỗi giờ và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động, có thể có tác động đến phản ứng của thị trường. Fed đang tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu của mình và dữ liệu thay đổi bảng lương phi nông nghiệp hàng đầu, cùng với những dữ liệu khác này, có thể sẽ thúc đẩy giá thị trường trong động thái chính sách tiếp theo của Fed.

Vào lúc 08:48 giờ Hồng Kông, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.055,75 USD/ounce.

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu