Người dùng1690623135432MVw
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Phân tích quyết định: Fed “đóng cửa” cắt giảm lãi suất trong tháng 3, S&P 500 giảm mạnh nhất kể từ tháng 9

2024-02-01 12:37:15
Bản tóm tắt:Hôm thứ Tư (31/1), Powell cho biết các quan chức muốn để ngỏ các lựa chọn thay vì vội vàng cắt giảm lãi suất, dẫn đến thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm ngoái vào ngày Fed. S&P 500 giảm 1,6%, mức giảm lớn nhất trong năm kể từ tháng 9. Cổ phiếu của Microsoft Corp. và Alphabet Inc. sụt giảm khi khiến các nhà đầu tư thất vọng khi đặt cược rằng vận may trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng thúc đẩy tăng trưởng.

Bản tin tài chính FX168 (Bắc Mỹ) đưa tin hôm thứ Tư (31/1), Powell cho biết các quan chức muốn để ngỏ các lựa chọn thay vì vội vàng cắt giảm lãi suất, khiến thị trường chứng khoán hứng chịu đợt sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái vào ngày Fed Day .

Sau quyết định của Fed, Powell cho biết ông tin rằng khó có khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách vào tháng 3 năm 2024. Fed cũng cho biết có thể không phù hợp để hạ phạm vi mục tiêu cho đến khi có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang tiến tới mức 2% một cách bền vững.

Nhà phân tích Oscar Munoz của TD Securities cho biết: “Nếu những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường chứng khoán đang mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 3, thì Powell dường như đã đóng cửa việc cắt giảm lãi suất”.

S&P 500 giảm 1,6%, mức giảm lớn nhất trong năm kể từ tháng 9. Cổ phiếu của Microsoft Corp. và Alphabet Inc. sụt giảm khi khiến các nhà đầu tư thất vọng khi đặt cược rằng vận may trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng thúc đẩy tăng trưởng. Sau khi đóng cửa, Qualcomm cảnh báo rằng một số khách hàng vẫn đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa hàng tồn kho chip ngay cả khi ngành này bắt đầu phục hồi. Kho bạc Hoa Kỳ tăng giá khi những lo lắng mới về các ngân hàng khu vực làm tăng thêm lo lắng về kinh tế sau những tổn thất bất ngờ tại một ngân hàng cộng đồng ở New York.

Nhà phân tích tỷ giá ngân hàng Greg McBride cho biết: “Fed đang tiến gần hơn tới lần cắt giảm lãi suất đầu tiên, nhưng chúng ta vẫn chưa đạt đến mức đó. Lạm phát đang giảm nhanh hơn dự kiến, nhưng liệu mức giảm này có thể duy trì được hay không là câu hỏi trọng tâm trong quyết định của Fed về thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất. Fed rõ ràng đã gặp vấn đề với kịch bản cắt giảm lãi suất vào tháng 3, một lần nữa làm tiêu tan hy vọng của nhà đầu tư nhưng vẫn giữ các lựa chọn mở và vẫn chưa rõ ràng với tư cách là một ngân hàng trung ương. "

Nhà phân tích Whitney Watson tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết: “Với nền kinh tế đang tăng trưởng vững chắc, các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ chờ đợi thêm bằng chứng về sự suy giảm lạm phát kéo dài trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Đối với các nhà đầu tư, giờ là lúc đảm bảo lợi suất hấp dẫn từ trái phiếu chất lượng cao và chuẩn bị cho đợt cắt giảm lãi suất chính sách đầu tiên của ngân hàng trung ương sau hai năm khi năm kết thúc. "

Nhà phân tích Chris Zaccarelli của Liên minh Tư vấn Độc lập cho biết: “Hôm nay Fed chính thức thừa nhận rằng họ muốn cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, nhưng vẫn chưa đưa ra dấu hiệu khi nào họ sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm lãi suất. Cho rằng Fed có kế hoạch giữ lãi suất cao hơn trong dài hạn, nhưng câu hỏi về việc giảm lãi suất không phải là nếu, mà là khi nào, chúng tôi tin rằng con đường đi lên của cổ phiếu là. Cuối cùng, suy thoái kinh tế hoặc thu nhập doanh nghiệp sụt giảm có thể cản trở thị trường, nhưng nếu không có những trường hợp này, con đường ít trở ngại nhất sẽ là đi lên. "

Nhà phân tích Chris Larkin của E*Trade cho biết: "Mặc dù Fed đã giảm bớt một số lời lẽ diều hâu của mình, nhưng họ cũng cho biết vẫn chưa rõ liệu lạm phát có được kiểm soát hoàn toàn hay không. Như thường lệ, họ cho biết họ sẽ để dữ liệu kinh tế quyết định hành động của mình."

Các thị trường đã tranh luận một thời gian về việc liệu có quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 hay không. Dữ liệu gần đây cho thấy về mặt dữ liệu, báo cáo việc làm ADP mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân đã tạo thêm 107.000 việc làm trong tháng 1, thấp hơn mức 150.000 dự kiến ​​và giảm so với 158.000 trong tháng 12, đồng thời tốc độ tăng lương của người lao động cũng chậm lại.

Nhà phân tích thu nhập cố định PGIM Greg Peters cho biết, thị trường phản ứng quá nhanh trước nguy cơ lạm phát “thần kỳ” đã chạm mục tiêu của ngân hàng trung ương, ông lo lắng rằng phần khó khăn nhất trong việc chống lạm phát vẫn còn ở phía trước, điều đó có nghĩa là thị trường có thể biến động hơn và các trái chủ có thể cảnh giác với việc cắt giảm lãi suất sâu trong năm nay.

Nhà phân tích toàn quốc Mark Hackett cho biết thị trường đang phải đối mặt với một ngã rẽ quan trọng, đã trải qua động lực mạnh mẽ kể từ tháng 10 năm ngoái, nhưng điều này đã được bù đắp bởi những kỳ vọng cao và kết quả thu nhập mờ nhạt.

Nhà phân tích Mike Wilson của Morgan Stanley kỳ vọng đợt phục hồi của chứng khoán Mỹ sẽ mở rộng ra ngoài các công ty công nghệ lớn đã thống trị đợt phục hồi cho đến nay. Ông kêu gọi các nhà đầu tư mua các công ty tăng trưởng, chất lượng cao có thể tạo ra sức mạnh định giá.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ đã tăng phát hành nợ dài hạn hàng quý lần thứ ba liên tiếp và cho biết một đợt tăng nữa khó có thể xảy ra trước năm tới. Việc ngừng tăng thêm quy mô đấu giá các chứng khoán có thời hạn dài hơn có thể giúp hỗ trợ nhu cầu về Kho bạc. Các nhà đầu tư đặc biệt nhạy cảm với tin tức về tổng nguồn cung nợ liên bang trong những tháng gần đây, đặc biệt khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giảm lượng nắm giữ chứng khoán Mỹ.

Nhà phân tích Gennadiy Goldberg của TD Securities cho biết: “Việc giảm thuế vào tháng 2 đã mang lại sự nhẹ nhõm cho thị trường khi Bộ Tài chính cho biết sẽ không tăng quy mô đấu giá bắt đầu từ tháng 5. Tuy nhiên, thị trường sẽ chứng kiến ​​nhiều nguồn cung đáo hạn trong năm nay và trái phiếu kho bạc có thể vẫn chịu một số áp lực nếu dữ liệu kinh tế vẫn tốt. "

Các chỉ báo tiêu điểm và xu hướng cho ngày giao dịch tiếp theo:

00:30 Tỷ giá mua vào Thụy Điển

00:50 Giá cuối cùng của chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Markit/CDAF tháng 1 tại Pháp

00:55 Giá cuối cùng của chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Markit/BME tháng 1 tại Đức

01:00 Giá cuối cùng Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Sản xuất Markit tháng 1 tại Eurozone

01:30 Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Markit/CIPS tháng 1 tại Vương quốc Anh

02:00 Giá ban đầu của chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tại Euro (tỷ giá tháng)

Tỷ lệ thất nghiệp tại Eurozone trong tháng 12

Giá ban đầu của chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Eurozone (tỷ giá năm)

04:00 Tỷ giá ngân hàng chính thức của Vương quốc Anh

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được điều chỉnh theo mùa được nộp tại Hoa Kỳ vào tuần trước (nghìn) (đến 0127)

07:00 Chỉ số Quản lý Mua hàng Sản xuất ISM tháng 1 tại Mỹ

Chi tiêu xây dựng của Hoa Kỳ trong tháng 12 (tỷ lệ tháng)

16:30 Chỉ số giá sản xuất quý IV của Australia (tỷ giá năm)

04:00 Ngân hàng Anh công bố nghị quyết lãi suất, biên bản họp và báo cáo chính sách tiền tệ

04:30 Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey tổ chức cuộc họp báo về chính sách tiền tệ

05:45 Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Hội đồng Quản trị

Phân tích các xu hướng tiền tệ chính:

Euro: EUR/USD đóng cửa ở mức thấp hơn ở mức 1,0818, giảm 0,25%. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự ban đầu đối với xu hướng tăng của tỷ giá hối đoái là 1,0871, mức kháng cự tiếp theo là 1,0925 và mức kháng cự chính là 1,0964; hỗ trợ ban đầu cho xu hướng giảm của tỷ giá hối đoái là 1,0778, hỗ trợ tiếp theo là 1,0740 và hỗ trợ quan trọng hơn là 1,0685.

GBP: GBP/USD giảm, đóng cửa ở mức 1,2657, giảm 0,08%. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự ban đầu đối với xu hướng tăng của tỷ giá hối đoái là 1,2738, mức kháng cự tiếp theo là 1,2790 và mức kháng cự chính là 1,2831; hỗ trợ ban đầu cho xu hướng giảm của tỷ giá hối đoái là 1,2645, hỗ trợ tiếp theo là 1,2605 và hỗ trợ quan trọng hơn là 1,2552.

Yên Nhật: USD/JPY đóng cửa ở mức thấp hơn ở mức 146,864, giảm 0,50%. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự ban đầu đối với xu hướng tăng của tỷ giá hối đoái là 147,904, mức kháng cự tiếp theo là 148,846 và mức kháng cự chính là 149,797; hỗ trợ ban đầu cho xu hướng giảm của tỷ giá hối đoái là 146,011, hỗ trợ tiếp theo là 145,06 và hỗ trợ quan trọng hơn là 144,118.

#Phân tích chiến lược#

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu