tqttier
Theo dõi
0
Lượt thích
0
Người hâm mộ
Thích 0 0Sưu tậpTố cáo
— Chia sẻ —

Cơn bán tháo vàng đột kích! Giá vàng giảm hơn 10 USD trong ngày Phân tích kỹ thuật vàng mới nhất từ ​​các nhà phân tích của FXStreet

2024-01-08 14:49:38
Bản tóm tắt:Trên thị trường châu Á hôm thứ Hai, vàng giao ngay bị bán tháo trong thời gian ngắn, giá vàng hiện ở mức khoảng 2.035 USD/ounce, giảm hơn 10 USD trong ngày. Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet chỉ ra rằng giá vàng đã giảm vào thứ Hai và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với đồng đô la, do đó gây áp lực giảm giá đối với vàng.

#Phân tích kỹ thuật vàng# 24K99 đưa tin: Trên thị trường châu Á vào thứ Hai (8 tháng 1), vàng giao ngay đã bị bán tháo trong thời gian ngắn, giá vàng hiện tại là khoảng 2.035 USD/ounce và đã giảm hơn 10 USD trong ngày. Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet đã viết bài báo mới nhất của mình vào thứ Hai, phân tích triển vọng kỹ thuật của giá vàng.

Menghani chỉ ra rằng giá vàng đã giảm vào thứ Hai và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với đồng đô la, gây áp lực giảm giá đối với vàng.

Menghani cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn kiên cường, cùng với những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, đã làm tiêu tan hy vọng về một chính sách nới lỏng tích cực hơn từ Fed, đẩy lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 216.000 việc làm mới trong tháng 12, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 170.000. Tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7%, dưới mức kỳ vọng là 3,8%. Tiền lương trung bình tăng với tốc độ hàng tháng là 0,4%, cao hơn ước tính của thị trường là 0,3%.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng có vẻ dễ bị tổn thương, mức thấp trong nhiều tuần gần mức 2024 USD/ounce

Menghani cho biết từ góc độ kỹ thuật, đợt giảm giá tiếp theo của vàng có thể tìm thấy một số hỗ trợ gần 2030 USD/ounce, tiếp theo là mức thấp hôm thứ Sáu gần 2024 USD/ounce.

Một số đợt bán tiếp theo sẽ được các nhà giao dịch giảm giá xem là tác nhân kích hoạt mới và đẩy giá vàng xuống mức trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA), Hiện tại nó ở mức khoảng 2012-2011 USD/ounce. Tiếp theo là mốc tâm lý 2.000 USD/ounce, việc phá vỡ dưới mức này sẽ mở đường cho giá vàng tiếp tục giảm trong thời gian tới.

(Biểu đồ hàng ngày của vàng giao ngay, Nguồn:FXStreet)

Mặt khác, Menghani nói thêm rằng nếu vượt qua rào cản ngắn hạn 2.050 USD/ounce, giá vàng có thể tiếp tục gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần khu vực 2064-2065 USD/ounce, với mức kháng cự tiếp theo là 2.077 USD/ounce.

Nếu giá vàng tiếp tục mạnh lên và vượt qua mức 2.077 USD/ounce, nó có thể gây ra một đợt phục hồi ngắn hạn và đưa giá vàng trở lại mốc tròn 2.100 USD/ounce.

Vào lúc 13:13 giờ Hồng Kông, vàng giao ngay được giao dịch ở mức 2.034,70 USD/ounce.

Kính gửi độc giả: Tất cả nội dung không thể hiện quan điểm của Bản tin tài chính FX168 mà chỉ mang tính chất tham khảo! Các dữ liệu và thông tin liên quan đến giao dịch do FX168 cung cấp không phải là cơ sở cho quyết định đầu tư. Do đó nếu phát sinh rủi ro và tổn thất đầu tư sẽ do cá nhân tự chịu.

go
Không còn dữ liệu
Tin nóng 24 giờ
Không có dữ liệu
Lịch kinh tếXem thêm
Không có dữ liệu